qc
qc

Bán hàng online :0989.288.298 - tp.hcm: 0989.069.088

Một số trang thiết bị quan trọng trong khu vực bếp nhà hàng ,khách sạn

Không phải chủ đầu tư Nhà hàng nào cũng hiểu được tầm quan trọng của thiết bị bếp trong Nhà hàng. Nhiều người mới bắt đầu đầu tư vào ngành ẩm thực thường quan niệm: Đồ ăn có ngon hay không, tốc độ ra món ăn có nhanh hay không hoàn toàn phụ thuộc 100% vào đầu bếp.
Quan niệm đó có phần đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác!

bếp công nghiệp,bếp nhà hàng,bếp khách sạn,bếp âu á công nghiệp,thiết bị nhà bếp

Một đầu bếp nấu ăn nhanh và ngon còn phụ thuộc vào thiết bị bếp trong nhà hàng

Quả thật khả năng, trình độ nghề của người đầu bếp rất quan trọng, nhưng đồ ăn có ngon hay không, tốc độ ra món ăn có nhanh hay không, không phải hoàn toàn phụ thuộc 100% vào đầu bếp, mà còn phụ thuộc vào hệ thống thiết bị nhà bếp - công cụ lao động của người đầu bếp.

Một hệ thống thiêt bị bếp Nhà hàng chuẩn sẽ hỗ trợ cho đầu bếp những tiêu chí sau:

- Bếp nấu, xào chuẩn, đủ nhiệt sẽ cho món ăn ngon hơn, tốc độ nấu nhanh hơn, màu sắc món ăn đẹp hơn. Đầu bếp thao tác dễ dàng hơn.

- Hệ thống bàn chế biến, chậu rửa ... tiêu chuẩn (về kích thước lẫn chất liệu Inox không gỉ) sẽ tạo nên sự sắp xếp khoa học trong bếp, đảm bảo yêu cầu vệ sinh cao trong bếp. Thuận tiện trong cong việc.

- Hệ thống hút khói chuẩn sẽ làm giảm nhiệt , giảm khói trong bếp, không khí trong bếp sạch hơn. Nhân viên làm việc thoải mái hơn và giảm độc hại từ khói bếp.

- Các loại máy móc phục vụ chế biến sẽ giảm thời gian thủ công và cho chất lượng chế biến, sơ chế tiêu chuẩn hơn. Giảm nhân công nhiều hơn (Ví dụ: lò nướng, máy cắt thịt, xay thịt, đánh bột , lò hấp, tủ nấu cơm...)

Tiêu chuẩn của bếp sẽ cao hơn, và như vậy sẽ nâng cao tiêu chuẩn Nhà hàng - Tiêu chí quan trọng trong thời hội nhập. Nhiều khách hàng là các Công ty, gia đình thời nay khi đặt tiệc thường phải vào kiểm tra bép Nhà hàng trước. Nếu đủ tiêu chuẩn vệ sinh và thiết bị mới tiến hành đặt chổ ăn.

Một số tiêu chuẩn về chất lượng của thiết bị bếp để đảm bảo yêu cầu vệ sinh:

- Các thiết bị kim loại như bếp xào, bàn chế biến, chậu rửa, kệ bát đĩa, khay đựng gia bị... đều phải làm bằng thép không gỉ. (Hoặc ít nhất là thép mạ, bằng đá)

- Bố trí thiết bị trong nhà bếp phải khoa học, thuận tiện giao thông trong bếp và phù hợp với các qui trình chế biến. Hệ thống cấp thoát nước phải tốt.

- Hệ thống hút khói và lọc khói phải đủ tiêu chuẩn, đảm bảo hút hết khói khi nấu.

- Các thiết bị bảo quản lạnh phải đủ nhiệt độ đông (từ -6*C đến -18*C)

Nền kinh tế Việt nam đang phát triển, đầu tư trong nước và nước ngoài tăng cao, nhu cầu ăn ở Nhà hàng của người Việt nam và người nước ngoài cũng gia tăng rất niều - do đó tiêu chuẩn của một Nhà bếp Nhà hàng cần phải được chú trọng và nâng cấp để phù hợp với yêu cầu chung của thời đại.

Hoanam.vn

 

Bài Viết Khác
Đăng Nhập
x
Chăm Sóc Khách Hàng

Email đặt hàng: hoanam@hoanam.vn